首页 健康内容详情
Xuyên đêm nối lại cánh tay đứt rời cho người bệnh

Xuyên đêm nối lại cánh tay đứt rời cho người bệnh

分类:健康

标签: # Lode88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Bác sĩ Lê Thị Nga - Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E) cho biết, người bệnh vào viện trong tình trạng tỉnh táo nhưng cơ thể bị đa chấn thương rất nặng: Gãy xương chày trái, rách vùng nách trái lộ cơ kéo dài 20cm và đặc biệt là đứt rời cánh tay trái, vị trí mỏm cụt gây mất máu nghiêm trọng, vết thương nham nhở, lộ cơ, xương và dây thần kinh bị tuốt dài và lộ thiên khoảng 30cm… Sau khi tiến hành cấp cứu cho người bệnh, bệnh viện kích hoạt khẩn cấp quy trình báo động đỏ để kịp thời gian vàng điều trị của người bệnh.

Các bác sĩ đang nối lại cánh tay bị đứt rời cho bệnh nhân. 

Ngay lập tức, một cuộc hội chẩn khẩn cấp giữa các bác sĩ của nhiều chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện E và một số chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhằm đánh giá tình trạng vết thương của người bệnh, các bác sĩ đã đưa ra phương án lựa chọn tốt nhất là nối lại cánh tay bị đứt rời bằng kỹ thuật vi phẫu thuật để đảm bảo chức năng cho cẳng bàn tay cũng như tính thẩm mỹ cho người bệnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Đình Minh, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và hàm mặt (Bệnh viện E), độ khó và phức tạp của ca bệnh này là mạch máu nhỏ, tổ chức cơ ở cánh tay bị đứt rời nham nhở, thần kinh và mạch máu bị đứt, cùng với đó là phần chi bị đứt rời không được bảo quản đúng cách (cho trực tiếp vào đá gây bỏng lạnh tổ chức) nên việc phẫu thuật để nối lại cũng gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, đòi hỏi phẫu thuật viên phải thao tác một cách khéo léo, tỉ mỉ nhưng cũng phải khẩn trương… Ca mổ kéo dài, tổn thương phức tạp, cơ dập nát nhiều, các bác sĩ gây mê hồi sức phải truyền lên đến 10 lít máu và các chế phẩm từ máu như hồng cầu, huyết tương... để duy trì sự sống cho người bệnh.

,

澳5官网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,
Cánh tay của người bệnh đã “sống”, cẳng bàn tay hồng, hồi lưu tốt, sức khỏe của người bệnh cũng dần ổn định. 

8 giờ căng thẳng, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, các phẫu thuật viên có kinh nghiệm dày dặn về phẫu thuật vi phẫu thần kinh, mạch máu và tạo hình thẩm mỹ đã nối thành công cánh tay đứt rời của người bệnh. Sau hơn 1 tuần phẫu thuật nối ghép, cánh tay của người bệnh đã “sống”, cẳng bàn tay hồng, hồi lưu tốt, sức khỏe của người bệnh cũng dần ổn định.

Theo bác sĩ Nguyễn Công Hựu, ứng dụng vi phẫu thuật nối các phần cơ thể đứt rời hay các tổn thương đứt mạch máu, dây thần kinh hoặc chuyển ghép thần kinh, chuyển vạt tự do để điều trị những khuyết hổng ở chi thể là một trong những ứng dụng thành công của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện E. Trong những năm vừa qua, có rất nhiều trường hợp người bệnh bị tai nạn nghiêm trọng như cắt cụt bàn tay, ngón tay, đứt vành tai… đã được cấp cứu, điều trị và phục hồi chức năng đạt hiệu quả cao tại Bệnh viện E. Sự thành công của ca phẫu thuật ghép nối chi thể đứt rời này với việc người bệnh đã có thể bảo tồn được cánh tay và dần phục hồi thực sự là món quà đầy ý nghĩa nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tin, ảnh: THANH XUÂN

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论