首页 财经内容详情
电报群组(www.tg888.vip):Chiến sự Nga-Ukraine 11/2: Đã có dấu hiệu binh sĩ Nga bị tấn công bằng vũ khí hóa học

电报群组(www.tg888.vip):Chiến sự Nga-Ukraine 11/2: Đã có dấu hiệu binh sĩ Nga bị tấn công bằng vũ khí hóa học

分类:财经

标签: # tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Chiến sự Nga-Ukraine 7/2: Nga củng cố trận địa miền Đông, cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay (8/2): Xuất hiện thông tin Ukraine sử dụng vũ khí hóa học tại Donbass

Trong cuộc phỏng vấn các binh sĩ Nga tham chiến ở mặt trận Kremennaya, tỉnh Lugansk, phóng viên chiến trường của hãng tin RT, Sargon Khadai cho biết, Quân đội Ukraine đã sử dụng đạn chùm im lặng mới và đạn hoạt chất cực độc acid hydrocyanic để tấn công vào các vị trí của phía Nga.

Đã có nhiều cáo buộc về việc Ukraine sử dụng vũ khí bị cấm trên chiến trường miền Đông. Ảnh: Getty

Cụ thể, đạn chùm mới do Ukraine sử dụng được trang bị dù hãm để tiếp đất một cách im lặng và phát nổ bất ngờ gây thương vong và phá hủy các công trình trên mặt đất. Trong khi đó, đạn hóa học chứa acid hydrocyanic trang bị trên các UAV tự sát tấn công và vị trí phòng thủ của phía Nga.

“Sau khi phát nổ và thậm chí là cả khi đã bị ngăn chặn, khu vực UAV tự sát rơi trở thành khu vực chết chóc mà không ai nên tiếp cận”, một binh sĩ Đổ bộ đường không Nga chia sẻ.

Trong thời gian gần đây, ghi nhận việc Ukraine tăng cường sự dụng các đơn vị UAV tự sát tại khu vực tỉnh Lugansk. Theo chỉ huy lực lượng dân quân Lugansk, Quân đội Ukraine có thể đã tìm thấy nguồn cung UAV mới và việc sử dụng chúng trong các nhiệm vụ chiến đấu tại chiến trường rất đang quan ngại.

Để ngăn ngừa thương vong của dân thường tại thị trấn Ugledar, chính quyền Donetsk đã tổ chức sơ tán người dân tới thành phố Volnovakha gần đó. Lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin cho biết: “Trong thị trấn hiện tại chỉ còn khoảng hơn 1.000 cư dân. Chúng tôi đang tích cực giúp họ sơ tán trước khi các chiến dịch quân sự quy mô lớn bắt đầu”.

Theo đó, Quân đội Nga và đồng minh đã kiểm soát hoàn toàn phía Nam thị trấn và đang tiếp tục tấn công. Trước nguy cơ Ugledar thất thủ, Quân đội Ukraine đã phải tăng cường quân dự bị. Tuy nhiên, điều này chỉ làm chậm bước tiến của phía Nga và các mũi tiến công vẫn tiếp tục phát triển.

Sau nhiều tháng chiến đấu, Quân đội Nga vừa công bố đã đánh thiệt hại nặng 2 lữ đoàn Ukraine tại Ugledar và Vodyany để khéo giãn tuyến phòng ngự kiên cố tại miền Đông.

Trước những tuyên bố sẽ không sử dụng vũ khí phương Tây viện trợ tấn công lãnh thổ Nga, Moscow không tin những cam kết của Kiev là đúng sự thật.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết trong tuần này rằng, Kiev sẽ chỉ sử dụng vũ khí mà Mỹ dự định cung cấp cho họ để tấn công lực lượng Nga đang hoạt động trên lãnh thổ Ukraine.

Trước đó, Kiev cũng đã nhiều lần cam kết sẽ không sử dụng vũ khí của phương Tây để tấn công sâu vào lãnh thổ Nga, làm leo thang và mở rộng cuộc chiến ra ngoài phạm vi Ukraine như lo ngại của các đồng minh và đối tác đã cung cấp vũ khí cho họ. Tuy nhiên, đáp lại, quan chức Nga cho rằng, những cam kết của Ukraine là không đáng tin.

"Không thể tin tưởng vào những tuyên bố như vậy bởi vì chính quyền Ukraine đã hết lần này đến lần khác thể hiện sự không đáng tin của họ và không có khả năng thực hiện các thỏa thuận", Alexei Polish Yuk, người đứng đầu một bộ phận trong Bộ Ngoại giao Nga nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Chiến trường Donbass đang nóng lên trước thông tin Quân đội Nga có thể mở đợt tấn công lớn trong những ngày tới

Trong khi đó, các quan chức Ukraine cáo buộc, Nga đang bắt đầu leo thang chiến sự ở miền Đông. Theo hãng tin Reuters, khi được hỏi trên truyền hình Ukraine rằng liệu ông có đồng ý rằng cuộc tấn công lớn, mới của Nga đã bắt đầu hay không, ông Pavlo Krylenko, Thống đốc khu vực phía Đông Donetsk: "Có, chắc chắn".

Xung quanh các thị trấn phía đông như Bakhmut, Avdiivka và Vuhledar đã chứng kiến một số trận chiến đẫm máu nhất của cuộc chiến.

"Lực lượng và phương tiện quân sự của đối phương đang hoạt động ở đó với cường độ ngày càng tăng", ông P. Krylenko thông tin.

Theo Oleg Zhdanov, một nhà phân tích quân sự Ukraine, quân phòng thủ Ukraine ở Bakhmut vẫn được tiếp tế từ phía Tây, nhưng đang chịu áp lực từ ba phía, với việc lực lượng Nga đã tiến vào hai quận phía bắc của thành phố hai ngày trước.

Ông Serhiy Gaidai, tỉnh trưởng Lugansk do Ukraine bổ nhiệm cùng ngày cũng khẳng định, Nga đang tiến hành cuộc tấn công ở khu vực này, bắt đầu leo thang chiến sự.

"Chúng tôi có thể kết luận một sự leo thang nhất định đã bắt đầu. Có thể nói trên thực tế rằng đây là một phần cuộc tấn công toàn diện mà Nga đã lên kế hoạch. Trong vòng 10 ngày qua, tần suất pháo kích và số vụ tấn công hàng ngày đã tăng lên", ông S. Gaidai nhấn mạnh.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论